Quản trị website

Thực chất, bạn cũng có thể tự mình bỏ ra thời gian và công sức cho việc quản trị website. Bạn có thể đi học vài khóa “Làm cách nào để quản trị web tốt”, “Để nội dung web chạm đến tâm tư mua hàng của người đọc” chẳng hạn. Hoặc đơn giản hơn, trực tiếp lên mạng tìm kiếm thông tin. Mặc dù vậy, khi có hàng loạt dịch vụ đang đợi bạn sử dụng, tại sao lại không lợi dụng nguồn tài nguyên sáng tạo vô tận này? Vậy dịch vụ quản trị web mang lại lợi ích gì cho chính bạn?

– Không quá mức tốn thời gian vào website, tất cả đã có đối tác xử lý, hợp đồng đã ký, bạn chỉ cần đợi kết quả thực thu và lao vào các hoạt động công việc bên ngoài của mình.

– Không cần đau đầu với các thông số kỹ thuật, xử lý tin tức, hình ảnh, công cụ biên tập, … trên hệ thống CMS của website.

– Xây dựng các bài viết, nội dung có sức thuyết phục cao, tăng tín nhiệm với người đọc, thúc đẩy mua hàng.

– Tăng tần suất quay lại trang web của người dùng.

– Hỗ trợ tăng lượt truy cập, tối ưu hóa website.

– Các sự cố web như lỗi font chữ, lỗi hình ảnh, web không thể truy cập, đường link hỏng, … được xử lý nhanh gọn.

– Thông số trực quan về lượng người truy cập giúp bạn quản lý trang web tốt, đồng thời tăng lượng khách hàng cho bạn.

KPsoft sẽ làm gì để giúp bạn tăng nhanh lượng người truy cập thường xuyên cho web?

Một câu hỏi mà khách hàng thường xuyên hỏi KPsoft rằng: Anh/chị có chắc tăng lượng người đọc cho web không? Hoặc: Anh/chị muốn web của mình có được đơn hàng, em có thể làm không?

Khi tiếp nhận bất kỳ website nào của khách hàng, chúng tôi đều cùng nhau họp bàn để đưa ra phương án cụ thể cùng đề án lâu dài giúp phát triển vững bền website đó, tiếp sau sẽ cùng khách trao đổi các chiến lược lâu dài, mang lại uy tín cho web. Cụ thể, công việc của chúng tôi bao gồm:

  1. Các nội dung về sản phẩm, dịch vụ mới cùng các chương trình khuyến mãi, quảng bá sẽ được thiết kế tỉ mỉ đưa lên website vào thời gian nhất định, đặc biệt là các nội dung mới hằng ngày sẽ được sàng lọc để người đọc nhận được các thông tin hữu ích.
  2. Tư vấn, tiến hành các hoạt động marketing trực tuyến. Phú Cường sẽ trực tiếp tư vấn, đề xuất những chiến dịch khả thi với khách hàng để hoạt động website thêm vững chắc và càng nhiều nhiều biết tới như quảng cáo qua diễn đàn, qua các công cụ tìm kiếm như Google, qua thư điện tử, …
  3. Tất cả những thông số về khách viếng thăm trang web đều được ghi lại và chuyển dịch cho khách hàng: định vị khách hàng thông qua địa chỉ truy cập, số lượng khách hàng ghé thăm thông qua từng giờ, từng ngày, cầu nối tương tác qua những cuộc thăm dò ngẫu nhiên giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.
  4. Sao lưu lại tất cả dữ liệu để tái sử dụng khi cần thiết.
  5. Tùy biến giao diện web phù hợp với người dùng, giúp tăng cao khả năng truy cập từ khách hàng tiềm năng.
Để lại lời nhắn